Random Posts

This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

học thiết kế đồ họa photoshop : Hiệu ứng chữ 3D kim loại

học thiết kế đồ họa photoshop : Hiệu ứng chữ 3D kim loại. Bạn có thích học thiết kế đồ họa photoshop không ? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn hiệu ứng chức kim loại 3D trong Photoshop. Chỉ với vài bước đơn giản mình sẽ giúp các bạn tạo logo chữ kim loại hiệu ứng 3D cho website của mình,  cùng thực hiện theo nhé!
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 1: Tạo trang mới với kích thước 600 x 400px và thiết lập các thông số như sau:
Gradient Overlay:
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Color Overlay:
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 2: Dùng công cụ (T) tạo chữ 4X4, bạn có thể tạo chúng trên từng layer riêng biệt. Sử dụng font TS Block, màu: #999999.
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Sau đó áp dụng các hiệu ứng cho nó như sau:
Stroke: #66666, size: 3px;
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 3: Tại layer chữ 4X4 bạn di chuyển chuột xuống nút “fx” và click phải chọn Creat layer
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshopMẹo tạo chữ kim loại
Sau đó áp dụng các hiệu ứng cho nó như sau:
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Và tiếp tục
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ tạo đường viền đổ bóng cho nó, sử dụng màu #202020 cho mục Drop shadow
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 5: Tiếp tục chúng ta tạo hiệu ứng 3D cho nó với thông số Bevel and Emboss như sau:
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 6: Để tạo ra một mặt nạ sáng quét qua dòng chữ, bạn tạo một vùng chọn nhỏ tùy ý như hình và cho feather: 3px.
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Bước 7: Áp dụng hiệu ứng cho mặt nạ vừa tạo
Mẹo tạo chữ kim loại
Bước 8: Tới đây chúng ta đã hoàn thành công việc rùi, tuy nhiên để cho chữ thêm phần lung linh thì bạn có thể gắn thêm một vệt tròn sáng, bạn có thể sử dụng vệt sáng ấy tại đây
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Cuối cùng copy và dán nó vào
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Thành quả cuối cùng mà chúng ta đạt được
Mẹo tạo chữ kim loại| hoc thiet ke do hoa photoshop
Nguồn : internet
Chúc các bạn học thiết kế đồ họa photoshop thành công.
Các bạn có thể tham khảo các khóa học thiết kế đồ họa in ấn tại đây :
<<<< Xem thêm tại đây >>>> 

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.


Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Tạo hiệu ứng ghép ảnh cựcđẹp bằng Photoshop

Tạo hiệu ứng ghép ảnh cựcđẹp  bằng Photoshop. Các bạn có biết photoshop không ? Các bạn học photoshop căn bản ở đâu chưa ? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật : Tạo hiệu ứng ghép ảnh cực đẹp bằng Photoshop.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ phiên bản Photoshop nào khi thực hiện tác phẩm này.

Bước 1: Mở tấm ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Nhân đôi layer Background bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Click chọn lại phần layer Background.
Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N hoặc biểu tượng bên dưới để tạo layer mới nằm ở giữa.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Dùng công cụ Paint Bucket Tool (phím tắt G) đổ màu trắng lên Layer 2.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Bước 2: Click chọn Layer 1, kích hoạt công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M)
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Dùng chuột trái vẽ một hình chữ nhật lên trên ảnh để khoanh vùng lại.
Bạn sẽ nhận thấy đường kiến bò như minh họa.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Tại bảng Layer, bạn click vào biểu tượng tạo Layer Mask.
Màn hình làm việc chỉ hiển thị phần hình chữ nhật bạn vừa khoanh vùng.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Bước 3: Click chọn Layer Mask (hình chữ nhật màu đen).
Bạn tiếp tục nhấp chọn biểu tượng fx Outer Glow.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Thiết lập thông số phù hợp như sau.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Chú ý mã màu trong phần Structure là #FFFFFF (màu trắng)
Nhấp chọn OK. Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer 1.
Tại layer vừa nhân đôi, bạn click vào biểu tượng liên kết giữa layer này và Layer Mask.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Tiếp đến, bạn nhớ click chọn vào Layer Mask nữa nhé.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Bây giờ, bạn sử dụng chuột trái để dịch chuyển hình chữ nhật sang vị trí khác.
Chúng ta có được mảnh ghép thứ 2, giúp hiện lên một phần tấm hình ban đầu
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Tương tự, bạn tiến hành nhân đôi thêm layer (phím tắt Ctrl + J).
Chú ý click vào Layer Mask, rồi dùng chuột dịch chuyển tiếp hình chữ nhật như hướng dẫn. Bạn thu được mảnh ghép thứ 3.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Tiếp tục thực hiện các thao tác trên. Nhớ rằng sau mỗi lần nhân đôi, bạn phải click vào Layer Mask rồi mới dịch chuyển hình chữ nhật.
Ngoài ra, bạn hãy nhấn phím tắt Ctrl + T nếu muốn thay đổi kích thước của hình chữ nhật.
Đây là kết quả sau khi thực hiện hàng loạt bước nhân đôi layer.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Cuối cùng, bạn có thể sáng tạo thêm một số chi tiết khác cho tác phẩm thật đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công.
Tạo hiệu ứng ghép ảnh bằng Photoshop | hoc photoshop can ban o dau
Nguồn : internet
Vậy học photoshop căn bản ở đâu ? Mời các bạn xem một số thông tin về các khóa học đồ họa photoshop căn bản, đồ họa kiến trúc, đồ họa truyền thông, đồ họa thiết kế web ở đây.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.


Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa
  

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Tạo hiệu ứng chữ 3D cực cool với photoshop

Với chủ đề học đồ họa photoshop. Hôm nay, mình sẽ chỉ các bạn cách tạo ra một văn bản với hiệu ứng 3D chỉ sử dụng Gradient tool, Lasso, Dodge và Burn. Nó thật sự đơn giản nhưng kết quả thì thật tuyệt vời. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 1: Trước tiên bạn tạo tài liệu mới với kích thước 800×500 pixels. Thiết lập màu foreground và Background lần lược là #b7e101, #74a203. Sử dụng công cụ Gradient tool, nhấn vào Radial gradient trên thanh options, sau đó nhấn và kéo từ tâm đến một trong các góc để tô màu gradient.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Dùng Text tool để tạo chữ. Bạn nên sử dụng font chữ đậm như font Familian, tô màu trắng, size: 175pt. Sau đó, bạn thiết lập các giá trị như trong bảng Character (Window -> Character). Layer chữ này có tên là “Step”.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Vào menu Layer -> Rasterize -> Type để chuyển layer chữ thành một layer bình thường, sau đó nhân đôi text layer, thành “step copy”. Bạn tắt layer “Step” đi.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 2: Doublick lên layer “Step copy” để áp dụng Gradient Overlay cho nó
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Lúc này chúng ta sẽ được văn bản với hiệu ứng thế này
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 3: Vào Edit -> Transform -> Skew, và di chuyển các góc trên để có được một kết quả tương tự như dưới đây. Sau đó nhấn Enter để thoát ra khỏi chế độ nghiêng
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool, vẽ một hình chữ nhật với kích thước 5 x 188px, và đặt nó với vị trí như bên dưới. Bạn có thể kiểm tra kích thước thông tin trong bảng (Window -> Info)
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Sau đó, bạn tạo layer mới, đặt tên nó là “Blur 1″, đặt layer này trên tất cả các layer, tô màu vùng chọn màu trắng. Nhấn Ctrl + D để bỏ chọn
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Sau đó vào menu Filter > Blur > Gausisan blur cho nó 2,5px.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 4: Lại tiếp tục sử dụng Rectangular Marquee Tool, vẽ một hình chữ nhật với kích thước 24 x 195px, tạo layer mới, tô vùng chọn với màu trắng, đặt tên là “Blur 2“, đặt nó lên trên tất cả các layer.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Lại vào menu Filter -> Blur -> Gaussian, nhưng cho nó giá trị radius là 9px
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bạn chọn hai layer “blur 1″ và “blur 2″ merge chúng lại (Layer -> Merge Layers). Layer mới có tên là “blur”
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 5: Tiếp tục, vào Edit -> Transform -> Rotate và xoay nó một góc như hình, nhấn Enter để hoàn tất.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bạn Duplicate layer “blur” thêm 3 lần, và đặt nó lên các ký tự “T, E, P”. Sau đó Merge cá layer đó lại với nhau.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Giữ Ctrl + click vào icon của layer “blur” để tạo vùng chọn. Sau đó vào Select -> Inverse (hoặc Ctrl + Shift +I)để đảo ngược vùng chọn
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Nhấn Delelte để loại bỏ các phần bên ngoài của hiệu ứng, sau đó nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 6: Đã đến lúc bạn bật lại layer “step”
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Vào Edit -> Transform -> Skew, nghiêng văn bản sang phải một xíu, nhấn enter khi thực hiện xong.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Tiếp tục, vào Edit -> Transform -> Scale, canh chỉnh văn bản theo chiều dọc, đừng quên nhấn Enter nhé.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bạn hãy chắc rằng layer “step” vẫn còn đang được chọn, và click vào icon “Lock transparent pixels” trong layer panel. Cho màu foreground#689106, trên thanh options bar, bạn không nên check vào Contiguous. Sau đó tô màu foregoround.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 7: Bạn tạo một layer mới (layer 1), đặt nó trên layer “step”. Chọn Polygonal Lasso Tool  và vẽ một vùng chọn xung quanh khu vực trống giữa hai lớp văn bản. Bạn có thể tham khảo hình dưới
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bạn tô  màu foreground cho vùng chọn vừa vẽ xong, nhấn Ctrl + D bỏ chọn.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bạn hãy làm tương tự bước này với các chữ cái còn lại. Sau đó merge hai layer lại với nhau
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Bước 8: Tiếp đến chúng ta sẽ sử dụng Dodge Tool and Burn Tool để làm sáng và tối các cạnh
Chọn công cụ Dodge tool, trong options bar bạn thiết lập Range: Midtones, Exposure: 30%. Dùng Polygonal Lasso Tool để lựa chọn vùng và làm sáng dưới vùng ấy.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Với đường cong  như bên dưới thì bạn không cần lựa chọn đâu
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Sử dụng công cụ Burn với các thiết lập tương tự như công cụ Dodge Tool để làm tối các khu vực còn lại.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Với việc sử dụng hai công cụ ấy sẽ giúp bạn khắc thêm chiều sâu cho khối chữ 3D.
Hy vọng rằng các bạn sẽ thích và tìm thấy nhiều điều thú vị từ hướng dẫn này.
Tạo hiệu ứng chữ 3D| hoc do hoa photoshop
Chúc các bạn học đồ họa photoshop tốt.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khóa học đồ họa photoshop tại xưởng dạy học đồ họa của chúng tôi
<<<< Xem thêm tại đây >>>> 

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.


Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221