Random Posts

This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Hướng dẫn cách làm màu tươi sáng trong Photoshop

Muốn học đồ họa tốt thì bạn cần kiên nhẫn học hỏi, tìm hiểu và sáng tạo, có niềm đam mê với công việc. Đồ họa là một lĩnh vực rất rộng lớn phong phú và đa dạng, nên nguồn kiến thức của nó cũng là vô tận. Bạn có thể tự học thông qua các tai lieu do hoa trên mạng , qua sách vở báo chí... Và nếu có điều kiện bạn cũng có thể tham gia các khóa Đào tạo đồ họa để hỗ trợ và bổ sung kiến thức cho mình.
Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm màu tươi sáng trong Photoshop:
Bây giờ chúng ta cùng thực hiện nào !!!
– Bạn nhấn Ctrl – O để mở file ảnh vừa Save về lên .

– Kế tiếp bạn nhấn Ctrl – J để nhân đôi layer gốc lên 
– Để chỉnh cho hình cô gái trong có vẻ thon hơn,quyến rũ hơn so với ảnh gốc bạn
Click chon Filter/Liquify

Với công cụ Forward Warp ( hình ngón trỏ ) bạn rê chuột theo như hình bên dưới để làm nhỏ hai cánh tay và khuôn mặt cô gái !!!
Bạn cứ chỉnh sửa khi cảm thấy vừa ý thì bạn Click OK ! Và đây là kết quả của mình, bạn để ý thấy phần cánh tay và khuôn mặt sau khi chỉnh sửa sẽ thấy nhỏ nhắn hơn, thon hơn !!!
Tiếp tục ban nhấn Ctrs – Shift – L để chương trình làm sáng ảnh !!!
– Kế tiếp bạn nhấn Ctrl – J để nhân đôi layer 1 => layer 1 copy
– Vào Image/Adjustments/Curves hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl – M để mở Table Curvers
– Điền thông số theo như hình dưới (hoặc bạn chỉnh khi thấy vừa ý ) để ảnh tối đi một chút !!
– Tiếp theo bạn Click vào biểu tượng phía dưới thứ hai bên trái (Add vetor mask) trong bảng Layer

để tạo mặt nạ cho layer 1 copy, click chọn vào khung màu trắng trong layer này !!!
– Dùng công cụ Brush với nét cọ mềm và chọn màu đen, tô như hình phía dưới lên khu vực cô gái !!!
– Click chọn và chỉnh thông số như hình phía dưới để tô màu cho ảnh thêm chút đẹp hơn !!!
– Sau khi bạn tô màu xong tiếp tục Click chon và chỉnh theo hình phía dưới

để thêm một chút ánh sáng tạo điểm nhấn lên cô gái !!!!
– Qua bài hướng dẫn trên mong các bạn sẽ có thêm những sáng tạo mới cho riêng mình để có những tác phẩm “Pro” hơn.
Đây là kết quả của mình !!!!!


Nguồn : Sưu tầm
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Mách bạn cách tạo tông màu ấm và tương phản cao trong ảnh

Ngày nay, các khóa Học lập trình php và khóa học thiết kế đồ họa cung cấp và mang đến cho ta rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc rất thực tế và bổ ích trong việc thiết kế và lập trình ra các trang web và tác phẩm khác.
Bạn có thể tự học hoặc tham gia vào các khóa học nếu như bạn thật sự có mong muốn theo đuổi con đường này.
Để cung cấp thêm một số kiến thức cơ bản về đồ họa, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bức ảnh có tông màu ấm và tương phản cao bằng phần mềm Photoshop.

Photoshop

Ảnh gốc được sử dụng

Bước 1: Khởi động Photoshop


Sau khi khởi động Photoshop. Các bạn mở bức ảnh muốn tạo hiệu ứng bằng cách vào File ->Open hoặc kéo thả trực tiếp bức ảnh vào cửa sổ Photoshop.

Chèn hình ảnh nếu có

Bước 2: Tạo 1 lớp layer Black & White

Tạo một lớp layer mới bằng cách mở vào Layer / New Adjustment Layer / Black & White. 

Chèn hình ảnh nếu có

Một cửa sổ New Layer sẽ xuất hiện. Bền trong cửa sổ này, chọn chế độ Mode là "Overlay".

Chèn hình ảnh nếu có

Lưu ý: Nếu dùng Photoshop CS2 hoặc các phiền bản cũ hơn, các bạn sẽ không có bộ lọc Black & White. Thay vào đó hãy dùng công cụ Hue/Saturation để thay thế.

Bước 3: Thiết lập thông số bộ lọc Black & White

Nếu bạn đang sử dụng Photoshop CS2 hoặc phiền bản cũ hơn, bạn nền bỏ qua bước này vì không có cài đặt trước để lựa chọn. 

Đối với người dùng Photoshop CS3 trở lền, việc điều chỉnh B&W layer sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy các bộ lọc có sẵn. Hãy chọn một bộ lọc mà bạn thấy phù hợp. 

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chọn bộ lọc Red filter vì nó sẽ đem lại một tone màu ấm cho cả bức ảnh, đồng thời làm cho cô gái có một làn da tươi sáng hơn, và cũng tương phản tốt với chiếc áo 
của mình.

Chèn hình ảnh nếu có


Bước 4: Tùy chỉnh các thông số

Bây giờ chúng ta sẽ tinh chỉnh từng màu riềng lẻ để đạt được kết quả tốt nhất. Trong cửa sổ điều chỉnh B&W, có sáu tùy chỉnh các thiết lập màu (đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh lơ, xanh dương, và đỏ tươi). Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của mỗi màu sắc riềng bằng cách di chuyển thanh trượt ở màu sắc tương ứng. 

Đối với bức ảnh trong hướng dẫn, có thể giảm nhẹ màu đỏ (trong khoảng từ 100% xuống 70%) để các khối của khuôn mặt có thể nhìn thấy mà không làm mất các hiệu ứng ánh sáng.

Chèn hình ảnh nếu có

Kết Quả

Sau khi làm theo 5 bước hướng dẫn trền, các bạn sẽ nhận được kết quả là một bức hình đã được re-touch như sau.

Chèn hình ảnh nếu có

Trên đây là cách mà mình giới thiệu cho các bạn để có thể tạo tông màu ấm và tương phản cao trong ảnh. Nếu bạn chịu khó tìm tòi và đọc thêm các tài liệu đồ họa thì bạn sẽ còn biết thêm nhiều điều hay và thú vị hơn nữa. 
Thế giới đồ họa luôn rộng mở chờ các bạn !

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Cách phục chế ảnh cũ, ảnh hỏng bằng Photoshop

Có những bức ảnh đã cũ và đã hỏng mà ta muốn khôi phục lại nó nhưng không biết phải làm như thế nào. Khi học thiết kế đồ họa với Photoshop, điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bởi lẽ khi bạn học thiết kế đồ họa thì với những khả năng và công dụng hữu ích của phần mềm Photoshop mang lại bạn có thể làm được những điều mà tưởng chừng là không thể.
Bài viết này giới thiệu cách giúp các bạn phục chế lại một bức ảnh bị hỏng bằng Photoshop.

Photoshop

Ảnh gốc được sử dụng

Bước 1:

Photoshop

Mở ảnh trong Photoshop

Bước 2:

Photoshop

Dùng công cụ Patch Tool (phím tắt J),  bạn vẽ một vùng chọn xung quanh vùng muốn sửa chữa, sau đó giữ chuột và kéo vùng lựa chọn đó đến một vị trí tương đương trong hình và thả chuột ra. 
Photoshop



Xem sự tương đồng của sắc thái ở background phía sau. Công cụ này cho hiệu quả không lớn lắm, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian và là một cách tốt để bắt đầu công việc phục hồi bức ảnh của bạn.

Bước 3:

Photoshop

Ngoài Patch Tool, các bạn cũng nền sử dụng thềm các công cụ như Healing Brush Tool (tương ứng với màu đỏ trong hình dưới đây), Clone Stamp Tool, Spot Healing Brush Tool. Nó sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều với việc bạn chỉ tập trung vào Stamp Tool hay Patch Tool.

Photoshop

Chúng ta đã hoàn thành bước đầu của việc phục chế bức ảnh này.

Bước 4:

Photoshop

Và bây giờ chúng ta sẽ khắc phục phần hư hỏng nặng nhất của bức ảnh. Chúng ts sẽ sử dụng mắt phải của người đàn ông để thay thế con mắt trái đã bị mất. Vẽ một vùng lựa chọn  (phím tắt M) xung quanh mắt phải của ông, và sau đó nhấn Ctrl + J để sao chép các lựa chọn tạo ra một lớp layer mới.

Photoshop

Sau đó nhấn Ctrl + T để chọn Free Transform Tool.

Photoshop

Click chuột phải vào vùng lựa chọn và nhấn Flip Horizontal để lật vùng chọn bền trái sang bền phải.


Photoshop

Lúc này, khi bạn kéo vùng lựa chọn đến mắt trái nơi cần phục chế, bạn nền giảm Opacity và và căn chỉnh sao cho phù hợp với vùng mắt bị mất nhất. Khi đã căn chỉnh ưng ý, nhấn Enter hoặc nhấn vào biểu tượng dấu tick V mà tôi đã đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây (hiển thị phía trền) để việc thay đổi được Photoshop xác nhận. Sau đó tăng Opacity đến 100% .

Bước 5:

Photoshop

Tạo 1 lớp layer mask bằng cách ấn vào biểu tượng như hình trền

 Photoshop


Bây giờ chúng ta dung Brush Tool (B) để tẩy các khu vực chúng ta không cần hoặc không muốn nhìn thấy. Khi sử dụng mặt nạ quy tắc là: màu trắng là tẩy đi và màu đen là hiện ra. Nếu bạn cần sự chuyển tiếp mượt, sử dụng màu xám. Cách tốt nhất để thực hiện công việc này là để giảm opacity của Brush, sau đó tẩy qua khu vực bạn muốn loại bỏ cho đến khi bạn có kết quả chuyển đổi giữa hai lớp phù hợp nhất.

Photoshop


Photoshop

Sau khi gần hoàn thành công việc, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Clone Tool để hoàn thành nốt. Bạn nền giảm Opacity trền Công cụ Clone Tool để có thể kiểm soát tốt hơn về việc “nhân bản”. Và chú ý sử dụng phím tắt Ctrl + Z (undo) trong khi dùng Clone Tool.

Bước 6:


Sau khi hoàn thành bước phục chế các chi tiết hỏng trền ảnh, chúng ta bắt đầu công đoạn cuối cùng là hoàn thiện bức ảnh bằng cách khử nhiễu (noise) và tăng cường độ sắc nét cũng như độ tương phản để bức ảnh trông thật hơn.

Photoshop

Sử dụng công cụ Noise Reduce sẵn có trong Photoshop để khử nhiễu



Photoshop

Sử dụng filter High Pass hoặc Unsharp Mask để tăng cường độ sắc nét cho ảnh.


Kết quả:

Sau khi hoàn thành các bước trền, các bạn sẽ được một bức ảnh đã phục chế thành công.

Photoshop

Kết quả sau khi hoàn thiện bức ảnh

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số tai lieu do hoa khác để trang bị thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản và chuyên sâu hơn về thiết kế đồ họa bạn nhé.
Chúc bạn thành công !
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Cách vẽ ly rượu trong photoshop

Cách vẽ ly rượu trong photoshop. Trong những bài học đồ họa với photoshop chúng ta thấy được công cụ vô cùng quan trọng cho việc thiết kế. Sau đây là cách tạo ly rượu trong photoshop.
1.) Khởi động  Photoshop , tạo 1 file (Ctrl+N) mới kích thước là tuỳ ý các bạn , nên làm càng lớn càng tốt .
Sau đó tô màu đen cho layer background
Sau đó nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer này
Sau đó vào Filter > DragonFly > SinedotII và thiết lập thông số như hình


2.) Vào Edit > Transform > Skew và thu nhỏ cái ly lại theo trực quan của bạn


3.) Nhân đôi layer chưa cái ly ( Ctrl+J) và chọn chế độ hoà trộn là Screen ( Chế dộ Screen cho phép tất cả các điểm ảnh có màu sáng nổi lên trên tất cả các lớp ) . Sau đó nhấn Ctrl+E để nhập 2 layer này lại và chọn chế độ hoà trộn là Screen cho nó .


4.) Sau đó Nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer chưa miệng ly , đặt tên cho layer trên là ĐẾ LY layer dưới là MIỆNG LY .


5.) Chọn layer đế ly và vào Edit > Transform > Flip Vertical để dốc ngược layer này thành cái đế ly . Sau đó vào Edit > Transform > Skew và thu nhỏ cái đế theo trực quan của bạn


6.) Nhân đôi layer đế ly và chọn chế độ hoà trộn là Screen để làm sáng nó .


7.) Nhấn Ctrl+E để nhập 2 layer đế ly lại với nhau , sau đó chọn chế độ hoà trộn là Screen .+ Tạo 1 layer mới nằm trên layer Background và tô màu đen cho nó – đặt tên nó là THÂN LY


8.) Vào Filter > Dragonfly > Sinedot II . Thiết lập thông số như hình


9.) Sau đó nhấn Ctrl+T và thu nhỏ cái thân ly lại .


10.) Nhân đôi layer thân ly và vào Edit > Transform > Flip Horizontal để tạo chiều đối xứng cho cái ly . Sau đó dùng công cụ Eraser để xoá đi những phần không cần thiết


11.) Vậy là xong rồi đó , bây giờ các bạn muốn làm cho cái ly sáng hơn thì nhân đôi các layer và chọn chế độ hoà trộn là Screen , nếu muốn đổi màu thì nhấn Ctrl+B hoặc Ctrl+U để đổi màu cho cái ly theo từng bộ phận của nó .



Đây là kết quả:

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221