Random Posts

This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Cách phục chế ảnh cũ, ảnh hỏng bằng Photoshop

Có những bức ảnh đã cũ và đã hỏng mà ta muốn khôi phục lại nó nhưng không biết phải làm như thế nào. Khi học thiết kế đồ họa với Photoshop, điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bởi lẽ khi bạn học thiết kế đồ họa thì với những khả năng và công dụng hữu ích của phần mềm Photoshop mang lại bạn có thể làm được những điều mà tưởng chừng là không thể.
Bài viết này giới thiệu cách giúp các bạn phục chế lại một bức ảnh bị hỏng bằng Photoshop.

Photoshop

Ảnh gốc được sử dụng

Bước 1:

Photoshop

Mở ảnh trong Photoshop

Bước 2:

Photoshop

Dùng công cụ Patch Tool (phím tắt J),  bạn vẽ một vùng chọn xung quanh vùng muốn sửa chữa, sau đó giữ chuột và kéo vùng lựa chọn đó đến một vị trí tương đương trong hình và thả chuột ra. 
Photoshop



Xem sự tương đồng của sắc thái ở background phía sau. Công cụ này cho hiệu quả không lớn lắm, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian và là một cách tốt để bắt đầu công việc phục hồi bức ảnh của bạn.

Bước 3:

Photoshop

Ngoài Patch Tool, các bạn cũng nền sử dụng thềm các công cụ như Healing Brush Tool (tương ứng với màu đỏ trong hình dưới đây), Clone Stamp Tool, Spot Healing Brush Tool. Nó sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều với việc bạn chỉ tập trung vào Stamp Tool hay Patch Tool.

Photoshop

Chúng ta đã hoàn thành bước đầu của việc phục chế bức ảnh này.

Bước 4:

Photoshop

Và bây giờ chúng ta sẽ khắc phục phần hư hỏng nặng nhất của bức ảnh. Chúng ts sẽ sử dụng mắt phải của người đàn ông để thay thế con mắt trái đã bị mất. Vẽ một vùng lựa chọn  (phím tắt M) xung quanh mắt phải của ông, và sau đó nhấn Ctrl + J để sao chép các lựa chọn tạo ra một lớp layer mới.

Photoshop

Sau đó nhấn Ctrl + T để chọn Free Transform Tool.

Photoshop

Click chuột phải vào vùng lựa chọn và nhấn Flip Horizontal để lật vùng chọn bền trái sang bền phải.


Photoshop

Lúc này, khi bạn kéo vùng lựa chọn đến mắt trái nơi cần phục chế, bạn nền giảm Opacity và và căn chỉnh sao cho phù hợp với vùng mắt bị mất nhất. Khi đã căn chỉnh ưng ý, nhấn Enter hoặc nhấn vào biểu tượng dấu tick V mà tôi đã đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây (hiển thị phía trền) để việc thay đổi được Photoshop xác nhận. Sau đó tăng Opacity đến 100% .

Bước 5:

Photoshop

Tạo 1 lớp layer mask bằng cách ấn vào biểu tượng như hình trền

 Photoshop


Bây giờ chúng ta dung Brush Tool (B) để tẩy các khu vực chúng ta không cần hoặc không muốn nhìn thấy. Khi sử dụng mặt nạ quy tắc là: màu trắng là tẩy đi và màu đen là hiện ra. Nếu bạn cần sự chuyển tiếp mượt, sử dụng màu xám. Cách tốt nhất để thực hiện công việc này là để giảm opacity của Brush, sau đó tẩy qua khu vực bạn muốn loại bỏ cho đến khi bạn có kết quả chuyển đổi giữa hai lớp phù hợp nhất.

Photoshop


Photoshop

Sau khi gần hoàn thành công việc, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Clone Tool để hoàn thành nốt. Bạn nền giảm Opacity trền Công cụ Clone Tool để có thể kiểm soát tốt hơn về việc “nhân bản”. Và chú ý sử dụng phím tắt Ctrl + Z (undo) trong khi dùng Clone Tool.

Bước 6:


Sau khi hoàn thành bước phục chế các chi tiết hỏng trền ảnh, chúng ta bắt đầu công đoạn cuối cùng là hoàn thiện bức ảnh bằng cách khử nhiễu (noise) và tăng cường độ sắc nét cũng như độ tương phản để bức ảnh trông thật hơn.

Photoshop

Sử dụng công cụ Noise Reduce sẵn có trong Photoshop để khử nhiễu



Photoshop

Sử dụng filter High Pass hoặc Unsharp Mask để tăng cường độ sắc nét cho ảnh.


Kết quả:

Sau khi hoàn thành các bước trền, các bạn sẽ được một bức ảnh đã phục chế thành công.

Photoshop

Kết quả sau khi hoàn thiện bức ảnh

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số tai lieu do hoa khác để trang bị thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản và chuyên sâu hơn về thiết kế đồ họa bạn nhé.
Chúc bạn thành công !
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Cách vẽ ly rượu trong photoshop

Cách vẽ ly rượu trong photoshop. Trong những bài học đồ họa với photoshop chúng ta thấy được công cụ vô cùng quan trọng cho việc thiết kế. Sau đây là cách tạo ly rượu trong photoshop.
1.) Khởi động  Photoshop , tạo 1 file (Ctrl+N) mới kích thước là tuỳ ý các bạn , nên làm càng lớn càng tốt .
Sau đó tô màu đen cho layer background
Sau đó nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer này
Sau đó vào Filter > DragonFly > SinedotII và thiết lập thông số như hình


2.) Vào Edit > Transform > Skew và thu nhỏ cái ly lại theo trực quan của bạn


3.) Nhân đôi layer chưa cái ly ( Ctrl+J) và chọn chế độ hoà trộn là Screen ( Chế dộ Screen cho phép tất cả các điểm ảnh có màu sáng nổi lên trên tất cả các lớp ) . Sau đó nhấn Ctrl+E để nhập 2 layer này lại và chọn chế độ hoà trộn là Screen cho nó .


4.) Sau đó Nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer chưa miệng ly , đặt tên cho layer trên là ĐẾ LY layer dưới là MIỆNG LY .


5.) Chọn layer đế ly và vào Edit > Transform > Flip Vertical để dốc ngược layer này thành cái đế ly . Sau đó vào Edit > Transform > Skew và thu nhỏ cái đế theo trực quan của bạn


6.) Nhân đôi layer đế ly và chọn chế độ hoà trộn là Screen để làm sáng nó .


7.) Nhấn Ctrl+E để nhập 2 layer đế ly lại với nhau , sau đó chọn chế độ hoà trộn là Screen .+ Tạo 1 layer mới nằm trên layer Background và tô màu đen cho nó – đặt tên nó là THÂN LY


8.) Vào Filter > Dragonfly > Sinedot II . Thiết lập thông số như hình


9.) Sau đó nhấn Ctrl+T và thu nhỏ cái thân ly lại .


10.) Nhân đôi layer thân ly và vào Edit > Transform > Flip Horizontal để tạo chiều đối xứng cho cái ly . Sau đó dùng công cụ Eraser để xoá đi những phần không cần thiết


11.) Vậy là xong rồi đó , bây giờ các bạn muốn làm cho cái ly sáng hơn thì nhân đôi các layer và chọn chế độ hoà trộn là Screen , nếu muốn đổi màu thì nhấn Ctrl+B hoặc Ctrl+U để đổi màu cho cái ly theo từng bộ phận của nó .



Đây là kết quả:

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Cách tạo chữ chuyển động trong photoshop

Cách tạo chữ chuyển động trong photoshop. 
Bước 1:
Bắt đầu bằng cách tạo ra một tài liệu mới với 1000 × 300 pixel. Thiết lập màu foreground là # 000000 và màu nền là # 00ae0f. Chọn Gradient Tool và tạo ra một gradient tuyến tính.
Bước 2:
Áp dụng Filter> Sketch> Paper nước với các thiết lập sau đây (Fiber Length: 5, Brightness: 53, Contrast: 73):

Bước 3:
Chọn Type Tool ngang, font Arial Black với 170 pt và cập nhật màu nền trước # 00b75a. Viết một cái gì đó giống như tôi đã làm.
Bước 4:
Merge tất cả các layer (Layer> Merge Layers). Đổi tên layer thành “Original”. Nhân đôi layer bằng cách sử dụng Ctrl + J và áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên layer mới (Fiber Length: 50, Brightness: 0, Contrast: 73).


Đổi tên layer mới là “1”. Lớp này sẽ được frame đầu tiên của chúng ta về các hình ảnh động. Nhân đôi layer “Original”, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “2”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 50, Độ sáng: 20, Contrast: 73).


Nhân đôi layer “Original“, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “3”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 50, Độ sáng: 30, Contrast: 73).


Nhân đôi layer “Original”, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “4”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 50, Độ sáng: 40, Contrast: 73). Nhân đôi layer “Original”, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó là “5”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 50, Độ sáng: 50, Contrast: 73).


Từ bây giờ, chúng tôi sẽ làm việc với sợi dài. Nhân đôi layer “Original”, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “6”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 40, Độ sáng: 50, Contrast: 73).
Nhân đôi layer “Original“, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “7”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 30, Độ sáng: 50, Contrast: 73).
Nhân đôi layer “Original“, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “8”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 20, Độ sáng: 50, Contrast: 73).



Nhân đôi layer “Original“, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “9”. Áp dụng Filter> Sketch> Water Paper trên lớp này (Fiber Length: 10, Độ sáng: 50, Contrast: 73).
Nhân đôi layer “Original“, di chuyển nó trên đầu trang của tất cả các lớp và đổi tên nó thành “10”.

Duplicate layer “1” đến “9” và đặt chúng như tôi đã làm.

Bước 5:
Tắt tất cả các lớp khả năng hiển thị, ngoại trừ lớp “1”. Chọn Window> Animation để mở bảng điều khiển hoạt hình. Click vào nút đánh dấu trên ảnh chụp màn hình dưới đây để chuyển đổi dòng thời gian để một hình ảnh động khung.

Cập nhật looping tùy chọn để “Forever”.

Tăng chậm trễ 0,2 vào khung “10” của phim hoạt hình.

Để hoàn thành hướng dẫn lưu hoạt hình bu vào File> File > Safe for Web And Devices. Đừng quên được hình ảnh đó phải là một GIF.


Kết quả:

Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221


Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Cách tách tóc bằng công cụ channel trong photoshop

Cách tách tóc bằng công cụ channel trong photoshop. Khi chúng ta sử những công cụ trong học đồ họa với photoshop thì việc lựa chọn công cụ nào cho phù hợp và nhanh nhất là điều rất cần thiết. Sau đây tôi xin chia sẻ cách tách tóc bằng công cụ channel trong photoshop.
Một cách khác để tách tóc bằng sử dụng kênh Channel. Cách này sẽ giúp bạn tách hẳn phần tóc ra và có thể ghép hình sang bất kỳ nền nào khác.
Mở tấm hình cần tách tóc. Ctrl J để nhân đôi layer. Tắt con mắt layer Background.

Trong Palette Channel (cạnh Palette Layer), chọn Channel tạo độ tương phản màu rõ nhất. Ở đây, Chỉnh Hình Pro chọn Channel Blue. Nhấp chuột phải tại Channel Blue và chọn Duplicate Channel.

Trên Channel Blue copy, Ctrl L mở bảng Level, dùng bút màu trắng click vào nền tối xung quanh tóc. Vùng tối sẽ biến thành màu trắng, nếu còn dư vùng tối, dùng Brush màu trắng tô lên.

Tiếp tục Ctrl L và kéo thanh trượt sao cho độ tương phản trắng đen giữa nền và vùng tóc rõ rệt nhất.

Ctrl I đảo ngược độ tương phản, nghĩa là trắng thành đen, đen thành trắng.

Dùng Brush màu trắng tô lên những vùng chưa trắng (mặt, vai, tóc). Chú ý, chỉ tô vùng tóc bên trong, tránh vùng lọn tóc bên ngoài.

Giữ và click vào hình đại diện của Channel Blue Copy để load vùng chọn. Vùng chọn sẽ bao quanh người mẫu và phần tóc.Quay trở về Palette Layer, vùng chọn hiện lên chính là người mẫu và vùng tóc cần tách. Ctrl J để tách vùng chọn.
Ctrl J để tách vùng chọn. Đây là người mẫu sau khi được tách tóc hoàn thành.
Rất dễ dàng để làm thành công, chúng ta hãy thử những công cụ dễ nhất để tạo ra những hiệu ứng đẹp trong việc học thiết kế đồ họa photoshop.

Chúc các bạn thành công.
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa


Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Cách vẽ kính núp bằng corel

Cách vẽ kính núp bằng corel. Những bài học thiết kế đồ họa chúng ta thấy được rất nhiều cách để tạo nên những hình ảnh thật lạ mắt và giống như hình ảnh thật. Bài hướng dẫn bạn vẽ một cái kính lúp, vấn đề chính ở bài này chính là cách sử dụng hiệu ứng fissh eye để làm lồi đói tượng giống nư khi bạn nhìn qua kính lúp


Chúc các bạn thành công!
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.

<<<< Xem thêm tại đây >>>> 
Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ Mr. trung: 0947.499.221